Origin ra mắt NFT Marketplace

Ngày đăng: 27/07/2021

Origin ra mắt NFT Marketplace

Đăng bởi Origin Protocol vào 27 tháng 7 2021

Kể từ hôm nay, những người sáng tạo sử dụng Origin NFT Launchpad để bán đấu giá NFT có thể ra mắt marketplace trên chính trang web mà họ tổ chức bán đấu giá. Tính năng này cung cấp của những người sáng tạo này những nơi dành riêng để mua và bán NFT từ doanh số bán hàng chính của người sáng tạo.

Tất cả các những trang web tổ chức đấu giá NFT trên nền tảng Origin NFT Launchpad trong tương lai sẽ được tích hợp sẵn marketplace, giúp người sáng tạo kiểm soát thương hiệu và trải nghiệm khi người dùng bán lại NFT. Marketplace dành cho những người sáng tạo đã bán NFT trên Origin sẽ dần được tích hợp. Sự kiện này là một cột mốc quan trọng trong lộ trình hướng tới xây dựng nền tảng NFT end-to-end hàng đầu trong ngành của Origin

Vì sau sự kiện ra mắt này lại có ý nghĩa quan trọng?

Lý do thứ nhất, người sáng tạo nội dung (những người tạo ra NFT) sẽ nhận được 1 phần doanh thu trao đổi từ thị trường thứ cấp. Nói cách khác, mỗi khi NFT thay đổi giao dịch trên NFT marketpace, một phần doanh thu bán hàng sẽ được chuyển cho nghệ sĩ ban đầu. Cấu trúc cách thức trao đổi giá trị mới sẽ mang lại phần thưởng cho các nghệ sĩ và người sáng tạo trong dài hạn và là một trong những đổi mới mà NFT mang lại so với các mô hình sở hữu cũ. Mô hình này khuyến khích mối quan hệ lâu dài giữa người sáng tạo, người sưu tầm và cộng đồng người hâm mộ. Giờ đây, tất cả mọi người tham gia đều có cơ hội đóng góp vào sự thành công của các NFT này mãi mãi.

Lý do thứ hai, NFT được phát hành và trao đổi tại cùng 1 địa điểm. Nếu như rước đây những người mua hoặc người thu thập NFT thông qua Origin Launchpad phải chuyển NFT của họ lên 1 marketplace đại trà để bán lại thì nay Origin marketplace sẽ cũng cấp 1 trải nghiệm khép kín. Họ có thể list NFT lên marketplace của nghệ sỹ họ đã mua NFT tại trang web đấu giá. Người hâm mộ có chỉ cần truy cập vào 1 địa chỉ duy nhất để mua bất kỳ NFT nào của người mà họ hâm mộ.

Lý do thứ ba, Origin NFT marketplace mang lại quyền kiểm soát đối với sản phẩm sáng tạo của họ trên thị trường thứ cấp và trải nghiệm giao dịch của người dùng. Nghệ thuật, âm nhạc và các nội dung sáng tạo khác nhau sẽ mang ý nghĩa tuỳ thuộc vào hoàn cảnh. Nếu như ở 1 marketplace chung chung, việc trình bày một tác phẩm của Jackson Pollock bên cạnh Mona Lisa khiến cho 2 bức tranh trở nên không đồng điệu. Thiết kế thư viện và xây dựng thương hiệu nghệ thuật là một lĩnh vực phức tạp và nhạy cảm. Nó không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà nó có thể có tác động thực sự đến giá cả và doanh số bán hàng. Việc niêm yết một tác phẩm nghệ thuật đẹp bên cạnh một tác phẩm nghệ thuật nhái được bán với giá thấp hơn nhiều có thể gây tác hại cực kỳ nghiêm trọng đến tác phẩm gốc. Điều này chúng ta có thể thường xuyên thấy được ở các marketplace chung chung hiện có.

Lý do cuối cùng, tính năng bổ sung quan trọng này của nền tảng NFT của Origin sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng tổng thể và khối lượng giao dịch của NFT trên Origin. Tiện ích này sẽ thu hút nhiều người sáng tạo và nhà sưu tập hơn, thúc đẩy khối lượng giao dịch thứ cấp. Tất cả những điều này đồng nghĩa với doanh thu mua lại OGN và các tiện ích khác sẽ tăng lên. Tiện ích và giá trị của OGN luôn được đặt lên hàng đầu trong mọi sản phẩm và mọi quyết định chúng tôi đưa ra.

Chúng tôi đã rất may mắn khi đã phá được nhiều kỷ lục bán hàng và đấu giá NFT sơ cấp từ những người sáng tạo tên tuổi như George Lopez, Jake Paul, KSHMR và những người khác, tạo ra 1 luồng gió mới cho nền công nghiệp này. Chúng tôi cảm thấy có trách nhiệm phải liên tục đổi mới để luôn đi đầu trong cuộc cách mạng sáng tạo, giúp hỗ trợ người sáng tạo và người hâm mộ khắp nơi trên thế giới.

Nhiều tính năng và nâng cấp quan trọng cho nền tảng Origin NFT sẽ tiếp tục được công bố trong những tháng tới. Tham gia Discord để cùng thảo luận về NFT và các dự định trong tương lai của Origin.